Cây Keo Lai
Cây Keo Lai
Cây Keo Lai
Cây Keo Lai có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, cho chất lượng gỗ cao, ổn định. Hơn nữa, so với Keo Lá Tràm hay Keo Tai Tượng, Keo Lai có thể chống chịu sâu bệnh tốt, thích ứng với thời tiết khô hạn.
Tên phổ thông : Keo Lai
Tên khoa học : Acacia auriculiformis mangium , Acacia hybrid
Họ thực vật : Đậu – Fabaceae
Nguồn gốc xuất xứ : Austrailia
Phân bổ ở Việt Nam : rộng khắp
Đặc điểm hình thái:
Thân, tán , lá: Cây gỗ cao đến 25-30m, đường kính 60-80cm. Thân gỗ thẳng, tròn đều, tán phát triển cân đối, màu vàng trắng có vân, có giác lõi phân biệt. Lá có 3-4 gân mặt chính, hình mác.
Hoa, quả, hạt: Hoa lưỡng tính mọc cụm, màu trắng hơi vàng, mọc ở nách lá.
Tweet
|